Xu hướng phát triển của bất động sản Nam Hà Nội trong năm 2019 là gì?

Được quy hoạch đồng bộ với hàng loạt dự án giao thông trong năm vừa qua, bất động sản khu vực Nam Hà Nội đang được hưởng nhiều lợi thế để phát triển và thu hút nguồn khách lớn. Các chủ đầu tư lớn cũng như các nhà đầu tư bất động sản căn hộ chung cư ở khu vực này kỳ vọng 2019 sẽ tiếp tục là một năm thành công ở khu vực này.

Dự báo về bất động sản năm 2019: Tăng cầu, giảm cung

Nhiều chuyên gia bất động sản dự báo rằng năm 2019 sẽ là một năm bội thu của thị trường bất động sản Việt Nam. Lượng cung – cầu sẽ có sự phân bố và biến đổi nhất định. Lượng cầu có thể sẽ vượt lên lượng cung. Lý do được đưa ra ở đây là do sự thay đổi về lượng dân số tại các thành thị hiện tại. Với mỗi năm hiện có khoảng 3 triệu người di chuyển từ các vùng thôn quê ra thành phố kiếm việc làm và định cư tại đây. Thêm nữa là hàng trăm ngàn kỹ sư, công nhân của nước ngoài sẽ đến Việt Nam làm việc trong thời kỳ bất động sản công nghiệp bùng nổ. Lượng người có nhu cầu thuê và mua căn hộ càng ngày càng tăng lên nhưng số lượng dự án lại đang có dấu hiệu chững lại tại thời điểm hiện tại. Quỹ đất đang dần co hẹp và nguồn cung bất động sản từ 2019 về sau sẽ giảm đáng kể.

Phân khúc căn hộ trung cấp vẫn chiếm sự quan tâm lớn từ khách hàng. Với thị trường luôn sôi động và có tính thanh khoản cao. Các dự án ở phân khúc cao cấp sẽ có sự cạnh tranh lớn và cần phải chú trọng đầu tư về hạ tầng, thiết kế cũng như tiện ích nếu không muốn bị thất thế trên đấu trường này. Khu vực nội thành cũng sẽ không được cấp phép xây dựng cung cư cao tầng nữa nên chung cư càng ở vị trí trung tâm thì càng đắt giá hơn.

Khu vực Nam Hà Nội được nhận định là khu vực có nhiều tiềm năng để phát triển. Đơn vị vận hành và quản lý căn hộ cao cấp Savills Hà Nội cho rằng có một quy luật bất thành văn là cứ ở đâu có đường to, ở đó có dự án mới thì giá trị bất động sản sẽ gia tăng theo thời gian. Với những dự án ở vị trí cửa ngõ phía Nam của Hà Nội hiện đang có mức giá khá thấp so với mặt bằng chung, chắc chắn sẽ phát triển nhanh trong thời gian tới đây và cho tiềm năng tăng giá cực tốt.

Thực trạng bất động sản Nam Thủ Đô

Triển khai theo quy hoạch của thành phố từ nay đến năm 2030, Thủ đô Hà Nội sẽ tiếp tục mở rộng nhiều tuyến đường giao thông và đồng bộ hóa ở các khu vực thuộc mạn phía Nam Hà Nội. Trong vài năm trở lại đây, khu vực đường sá ở mạn phía Nam cũng đã được nâng cao chất lượng rất đồng đều và có chất lượng.

Nhiều dự án đường đã hiện hữu và đang được đưa vào sử dụng, cũng có dự án đang triển khai có thể kể tên như dự án mở rộng đường Tam Trinh, dự án đường sắt đô thị Yên Viên – Ngọc Hồi, vành đai 3, vành đai 2,5 cũng đang được gấp rút triển khai và đưa vào sử dụng trong năm sau.

Khu vực Nam Hà Nội vẫn được xem là khu vực có mật độ xây dựng cực thấp với nhiều dự án có quy mô đầu tư lớn như khu đô thị Gamuda, khu đô thị Hồng Hà Eco City hay Khu đô thị Linh Đàm. Với việc không có nhiều dự án cạnh tranh và khá gần trung tâm, những dự án này đều đang được bán với mức giá cực tốt, chỉ từ 20 – 22 triệu/m2 cho một căn hộ 2PN có diện tích từ 65m2 trở lên.

Tại kkhu vực đường Giải Phóng, nơi vốn tập trung đông đúc lượng cư dân sinh sống và hạ tầng lâu đời, quỹ đất để xây dựng án không còn nhưng bất động sản vẫn đang rất sốt do nơi đây sở hữu vị trí đắc địa kết nối tới các khu vực bệnh viện và trường Đại học lớn của cả Nước. Có thể kể tên những dự án sắp ra mắt như chung cư SkyView Plaza 360 Giải Phóng, với mức giá bán ra chỉ từ 29,5 triệu/m2. Dự án này sẽ được mở bán chính thức vào 5/1/2019.

THÊM BÌNH LUẬN