Bất động sản Hạ Long – Cơn sốt chưa bao giờ lắng xuống

Hạ Long luôn là điểm dừng chân lý tưởng của du khách nước ngoài cũng như khách nội địa. Với quá nhiều lợi thế để bất động sản Hạ Long cất cánh, dự báo 2018 sẽ tiếp tục là một năm “được mùa” với các nhà đầu tư đang rót tiền về thị trường sôi động này.

Hạ tầng giao thông – Động lực mạnh mẽ thúc đẩy sự cất cánh

Một trong những lý do chủ đạo khiến bất động sản Quảng Ninh luôn sôi động và phát triển đó là nhờ hệ thống hạ tầng giao thông. Với nhiều chủ trương sáng suốt của UBND tỉnh Quảng Ninh và sự hỗ trợ của chính phủ, hiện tại Hạ Long đang dẫn đầu cả nước về hệ thống giao thông và hạ tầng hiện đại.

Từ việc xây dựng một sân bay Vân Đồn có đường băng dài nhất Việt Nam đã có chuyến bay thử nghiệm đầu tiên vào tháng 9/2018, xây dựng cao tốc nối Hải Phòng-Hạ Long và đã thông xe vào dịp quốc khánh vừa rồi giúp cho quãng đường di chuyển từ thủ đô Hà Nội về Hạ Long chỉ mất vỏn vẹn 100 phút thay vì đi liên tục 4-5 tiếng như trước đây, tới quá trình xây dựng cao tốc Hạ Long-Vân Đồn sắp được hoàn thành trong thời gian tới, tất cả sẽ thúc đẩy bất động sản Hạ Long đi lên mạnh mẽ và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Du lịch nghỉ dưỡng đưa bất động sản Hạ Long thành thị trường hút vốn đầu tư lớn nhất cả nước

So sánh với các thị trường bất động sản trong khu vực như Thái Lan, Singapore thì bất động sản Hạ Long vẫn còn rất nhiều cơ hội phát triển. Theo thống kê lượng khách du lịch quốc tế đến Hạ Long tính đến tháng 9/2018 đã là con số gần 10 triệu lượt khách. Năm vừa rồi cũng là năm du lịch quốc gia được tổ chức tại Hạ Long, thu hút một lượng lớn nhà đầu tư đổ về tìm hiểu thị trường này.

Du lịch nghỉ dưỡng đang là xu thế đầu tư chính của các nhà đầu tư tại thị trường Hạ Long. Hiện tại các mô hình condotel và homtel vẫn đang hoạt động và vận hành rất tốt với tỉ suất lợi nhuận cho thuê rất cao. Điển hình đó là các dự án như FLC Grand Hotel Hạ Long, Greenbay Premium, GreenBay Garden, Condotel Trí Đức… hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Một đêm nghỉ dưỡng tại đây có giá dao động từ 1.5 – 3 triệu đồng tùy theo dự án và vị trí căn hộ. Tính trung bình với tỉ lệ lấp phòng chỉ tính 50% thì lợi nhuận thu về của các nhà đầu tư cũng đã đạt tới con số 8-10% mỗi năm. Hơn nữa sở hữu bất động sản tại đây, các nhà đầu tư cũng có thể làm chủ mô hình kinh doanh của mình, nhận được các đêm nghỉ dưỡng cao cấp tại chính khu căn hộ mà mình sở hữu. Khu vực tập trung nhiều dự án nhất hiện tại là Bãi Cháy. Nếu khách hàng xuống Hạ Long cách đây tầm 3 năm thì giờ quay lại sẽ thấy một Hạ Long thay da đổi thịt hoàn toàn. Khu siêu dự án của Sungroup với công viên đại dương, quảng trường Sun Carnival, quần thể biệt thự cao cấp Sun Premier Village…tất cả đều tô điểm cho Hạ Long trở nên cuốn hút và lung linh hơn bao giờ hết.

Quảng Ninh đang là thủ phủ của ngành du lịch cả nước và góp phần nâng cao vị trí của Việt Nam trên bản đồ du lịch khu vực và thế giới.

THÊM BÌNH LUẬN