Lệnh copy trong cad: Khái niệm cơ bản và cách sử dụng

Trong Autocad cũng như trong mọi môi trường của các phần mềm kỹ thuật khác, khi cần vẽ hai hay nhiều đối tượng giống nhau, chúng ta cần sử dụng lệnh copy để nhân đối tượng đó lên, vừa tiết kiệm thời gian lại vừa có tính chính xác tuyệt đối. Lệnh copy trong cad là một trong những loại lệnh cơ bản mà người dùng cần nắm vững nếu muốn thông thạo Autocad.

Đọc thêm: Tải phần mềm Autocad 2007 Full Crack miễn phí

Cách sử dụng lệnh copy trong cad

  • Trên giao diện của Autocad hoặc trên command, chúng ta gõ CO hoặc CP để gọi lệnh Copy.
  • Chọn đối tượng cần copy rồi bấm Enter (Space)
  • Chọn một điểm bất kỳ trên đối tượng làm điểm mốc, sau đó Click kéo thả trên khắp các vùng trống của cad tùy ý để nhân đối tượng lên
  • Bấm Enter (Space) để kết thúc lệnh

Cách thực hiện lệnh Copy trong cad

Ngoài ra còn một cách khác là chúng ta có thể quét chọn đối tượng bằng chuột trái rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl + C để chọn lệnh copy, sau đó chọn Ctrl + V để dán đối tượng. Chúng ta cần lưu ý ngoài việc copy một đối tượng, chúng ta cũng có thể cùng lúc copy nhiều đối tượng với nhau bằng cách quét và thả chuột. Nếu bạn muốn thành thạo việc copy thì nên thực hiện nhiều lần để quen tay và nhanh chóng làm chủ phần mềm autocad hơn.

Trên đây là chia sẻ về lệnh copy trong cad, bạn đọc có thể áp dụng cách này cho tất cả các phiên bản Autocad hiện có trên thị trường. Mọi thắc mắc và ý kiến đóng góp hãy để lại comment ở dưới bài để chúng ta thảo luận thêm nhé. Cảm ơn các bạn !

Tìm hiểu thêm: Download phần mềm photoshop cs6 miễn phí

THÊM BÌNH LUẬN