Dropbox – phần mềm làm việc nhóm hiệu quả

Tình trạng email, driver đã quá đầy, bộ nhớ không còn đủ để chứ những dữ liệu quan trọng và cần sử dụng thường xuyên; luôn là nỗi lo lắng của nhiều nhân viên văn phòng hiện đại. Và sống giữa thời buổi hiện đại thì chẳng mấy ai dùng đến cái USB để sao chép dữ liệu từ máy này sang máy kia. Bởi lẽ, Dropbox ra đời đã tạo một chỗ dựa tin cậy cho người dùng chuyên nghiệp.

Dropbox

Ra đời từ năm 2008, do công ty cùng tên Dropbox sản xuất tại Mỹ. Phần mềm Dropbox hoàn toàn miễn phí, giúp người dùng sao lưu dữ liệu một cách nhanh chóng và trực tuyến thông qua mạng Internet.  Phần mềm có thể sử dụng trên mọi thiết bị dù là điện thoại, máy tính hay Ipad,… Có thể dùng trực tiếp trên trình duyệt web hoặc tải về để sử dụng.

Nhà cung cấp sẽ cho sẵn 2GB dung lượng, để tạo thêm bộ nhớ thì hãy chia sẻ cho những người bạn khác tạo tài khoản sử dụng. Hoặc nếu bạn muốn 100GB thì hãy sử dụng bản cao cấp trả phí .

Dropbox tạo kết nối nhanh chóng

Dropbox là phần mềm giúp trao đổi và lưu chuyển, dữ liệu thông tin, sao lưu trực tuyến của bạn giữa hai thiết bị khác nhau, khi bạn dùng tài khoản cá nhân để quản lý. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chia sẻ dữ liệu mới một người khác khi chia sẻ dữ liệu qua tài khoản liên kết. Sau đó, họ có thể tải xuống bất cứ dữ liệu gì trong đó chỉ bằng cách nhấp vào các mục cần thiết.

Khi bạn xóa dữ liệu, bạn vẫn có thể hồi phục lại bằng tính năng trực tiếp trên phần mềm tại thùng rác có sẵn.  Điều này đã tạo nên lòng tin cho người sử dụng. Tin chắc rằng, Dropbox sẽ tạo một môi trường làm việc thân thiện, đánh bại mọi phần mềm ứng dụng đám mây thông minh khác bởi độ tiện dụng khác.

Tải ngay và sử dụng

Để sử dụng Dropbox bạn có thể vào www.dropbox.com tạo một tài khoản cá nhân hoặc tai trực tiếp về máy để sử dụng. Tải khoản được tạo là địa chỉ email bạn thường xuyên sử dụng, nhằm tạo sự kết nối và quản lý dễ dàng.

Ngay khi phần mềm được cài đặt trên máy thì Dropbox sẽ hiển thị trên thanh hệ thống máy tính. Sau đó thì bạn đã có thể sử dụng bình thường như một Folder thông thường, tuy nhiên chỉ khi có Internet mới thực sự được đồng bộ. Và bạn cũng có thể tìm kiếm các tập tin hình ảnh, âm thanh bất kỳ bằng tính năng tìm kiếm với tốc độ nhanh chóng.

Để chia sẻ dữ liệu thì bạn chỉ cần chọn tập tin, ấn chuột phải và chọn mục Share this folder, tại đây bạn chỉ việc nhập địa chỉ của người được chia sẻ dữ liệu. Như vậy là bạn và người được chia sẻ dữ liệu đã có thể giao lưu dữ liệu với nhau tại thư mục vừa được kết nối.

Chúng tôi khuyên bạn hãy tải và sử dụng ngay phần mềm phiên bản miễn phí để có thể trải nghiệm.

Tổng hợp https://hightech24h.info

THÊM BÌNH LUẬN