Shutdown Timer – ngủ quên trên máy tính là chuyện nhỏ

Thời sinh viên sôi nổi, chơi game, xem phim hay làm đồ án, luận văn thâu đêm là chuyện quá quen thuộc. Và tình trạng ngủ quên tại bàn học là chuyện không quá xa lạ, và tất nhiên là máy tính phải chạy thâu đêm vì ông bà chủ đã say giấc nồng. Cũng có khi bạn tải một cuốn phim hay mà lại cần đi công việc hoặc mở nhạc để dễ ngủ mà không muốn phải bật dậy tắt đi máy tính thì sẽ tỉnh ngủ ngay. Với những lí do hết sức là chính đáng trên thì Shutdown Timer là một tính năng không nên bỏ qua ngay lúc này.

Những tính năng cơ bản của Shutdown Timer

Được cài đặt sẵn trên hệ điều hành Windows, bạn có thể sử dụng ứng dụng Shutdown Timer một cách miễn phí. Với ứng dụng này bạn có thể cài đặt thời gian để tắt máy, khởi động lại, cho máy ngủ,… giống như kiểu hẹn giờ báo thức tự động.

Nếu trước đây trên các Win cũ bạn muốn cài đặt tính này thì chỉ có thể thực hiện bằng lệnh CMD, trên thanh start hoặc bằng cách tạo shortcut. Theo đó,  khi muốn tắt máy bằng cú pháp: “shutdown -s -t số giây” . Trong đó, shutdown là Tắt máy tính, s là viết tắt từ shutdown, t là viết tắt của time tức thời gian, số giây là thời gian hẹn giờ tắt máy được tính bằng giây; khi muốn tắt lệnh thì đánh cú pháp: shutdown –a. Hoặc lệnh hẹn giờ khởi động lại máy bằng cú pháp “shutdown -r -t số giây”…

Hướng dẫn cài đặt hẹn giờ

Giờ đây thì hệ điều hành Windows đã tạo ra hẳn một ứng dụng để người dùng dễ dàng sử dụng, không phải mắc công nhớ cú pháp dài dòng rồi tính thời gian tới lui phiền phức.

Bạn chỉ cần vào thanh Start Menu và tìm tính năng để đặt lịch hẹn giờ. Tại Shutdown Timer có thể nhận thấy một số tính năng, tuy nhiên thì để cài đặt lịch hẹn thì bạn chỉ cần vào công cụ Time & Date. Tại đây bạn có thể chọn các chức năng shutdown, restart, sleep, log off,… tùy ý bạn chọn để cài đặt. Sau đó đến phần thời gian, có một ô Date tức là ngày và Time là thời gian bạn muốn áp lệnh.

Ngoài ra, ứng dụng còn hỗ trợ bạn cài đặt khởi động phần mềm hay trang web bạn muốn mở trong thời gian cần thiết. Bạn chỉ cần copy đường link trang cần thiết vào để cài đặt. Đây cũng là cách bạn trêu ghẹo bạn bè bằng cách tạo lịch hẹn một trang ma kinh dị hay thứ gì đó gây sợ hãi. Hoặc các chàng trai muốn tỏ tình với bạn gái thì cũng có thể đặt lịch mở một bài hát, video thật bất ngờ dành tặng người bạn yêu thương.

Mặc dù đây chỉ là một ứng dụng vui nhưng lại vô cùng hữu ích trong nhiều trường hợp. Và hơn hết là Shutdown Timer hoàn toàn miễn phí, hãy trang bị ngay cho mình đi nhé.

Tổng hợp https://hightech24h.info

THÊM BÌNH LUẬN